Cách bảo quản và sử dụng Macbook một cách tối ưu trong nhiều năm
  1. Home
  2. Phần mềm
  3. Cách bảo quản và sử dụng Macbook một cách tối ưu trong nhiều năm
Nguyễn Văn Luyến 4 năm trước

Cách bảo quản và sử dụng Macbook một cách tối ưu trong nhiều năm

Dóng máy tính xách tay MacBook của Apple từ lâu đã nổi tiếng nhờ chất lượng tuyệt vời, thiết kế tinh tế đẹp mắt và hiệu năng mượt mà khó tin. Đổi lại, mỗi chiếc MacBook đều được bán ra với giá bán không hề rẻ và đều nằm trong phân khúc cao cấp. Nếu bạn là chủ nhân của một chiếc MacBook, bạn nên tham khảo những lời khuyên dưới đây để đảm bảo thiết bị đắt giá của mình luôn ở được bảo quản và sử dụng một cách tối ưu trong nhiều năm.

Đừng để MacBook của bạn trong tình trạng luôn bật

Nhiều người có thói quen để cho MacBook bật 24/24 từ ngày này sang ngày khác, tuy nhiên, đây là một hành động tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại tới tuổi thọ của chiếc máy Mac. Để đảm bảo MacBook của bạn hoạt động bền bỉ nhất, bạn cần phải tắt máy và tháo sạc đều đặn để thiết bị có thời gian nghỉ ngơi.

Việc bật máy thường xuyên không ngưng nghỉ từ ngày này qua ngày khác sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới pin và khiến cho các linh kiện bên trong bị hủy hoại. Ngoài ra, hãy tránh tuyệt đối việc cắm sạc liên tục trong nhiều giờ hoặc thậm chí để quên trong vài ngày.

Cách bảo quản và sử dụng Macbook một cách tối ưu trong nhiều năm

Hãy chú ý tắt MacBook của bạn thường xuyên

Chú ý kiểm soát nhiệt độ

MacBook của bạn được thiết kế để hoạt động tối ưu chỉ trong một điều kiện nhiệt độ môi trường nhất định. Khi môi trường bên ngoài trở nên quá nóng, các linh kiện bên trong thân máy sẽ gặp ảnh hưởng. Bạn nên lưu ý không đặt chiếc laptop của mình lên trên đệm, gối, hoặc đùi trong một thời gian dài bởi điều đó sẽ chặn các lỗ thông hơi và khiến cho nhiệt độ bên trong thiết bị tăng nhanh.

Nhiệt độ môi trường ảnh hưởng khá nhiều tới chất lượng của laptop

Sử dụng phụ kiện bảo quản MacBook

Khi một tai nạn do ngoại lực tác động vào như làm rơi hoặc va đập, chiếc MacBook yêu quý của bạn có thể bị hư hại, hỏng hóc linh kiện hoặc ảnh hưởng tới tuổi thọ máy về lâu về dài. Cách hiệu quả nhất để phòng chống điều này là sử dụng phụ kiện và túi chống sốc.

Hãy chọn cho mình một chiếc túi chống sốc vừa vặn, hợp với gu thẩm mĩ của bạn và khi không sử dụng, bạn hãy cho ngay chiếc MacBook vào túi chống sốc. Đây là phụ kiện đặc biệt cần thiết với những ai thường đem máy đi xa, hoặc gia đình có trẻ nhỏ.

Hãy chọn cho mình một chiếc túi chống sốc vừa vặn

Bảo vệ máy Mac trong môi trường ẩm ướt

Nếu bạn thường xuyên phải sinh sống và làm việc tại những khu vực có môi trường ẩm ướt, mưa nhiều thì bạn phải cẩn trọng bởi độ ẩm trong không khí có thể thẩm thấu vào MacBook thông qua các cổng kết nối và gây ra ảnh hưởng về lâu về dài. Giải pháp cần thiết lúc này là mua các nút chống bụi chuyên dụng hiện được bán với giá rất rẻ trên thị trường và cắm vào các cổng kết nối khi bạn không sử dụng.

Thật cẩn thận khi dùng MacBook ở môi trường ẩm ướt

Thường xuyên cập nhật hệ điều hành

Cập nhật macOS lên phiên bản mới nhất không chỉ giúp sửa lỗi và bổ sung các tính năng mới mà cũng có tác động tích cực đến cách hoạt động của MacBook. Những bản cập nhật này có thể cải thiện cách MacBook tận dụng các nguồn tài nguyên phần cứng một cách hiệu quả hơn, giúp cho hiệu năng được tối ưu hóa và kéo dài thời lượng pin. Ngay lúc này, hãy mở App Store trên chiếc MacBook của bạn và nhấp vào mục Cập nhật.

Cập nhật hệ điều hành sẽ giúp tối ưu hóa thiết bị

Giữ lại một không gian lưu trữ nhỏ

Theo lời khuyến nghị của các chuyên gia thì bạn nên giữ lại khoảng 10% không gian lưu trữ trống nếu có thể. Điều này sẽ giúp máy Mac của bạn không gặp phải sự khó khăn khi di chuyển dữ liệu, đảm bảo tốc độ trải nghiệm tối ưu và giúp cho thiết bị kéo dài tuổi thọ.

Nếu có thể, hãy giữ lại một khoảng không gian lưu trữ nhỏ

Duyên

Theo: iDropnews

4 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar

Bình luận gần đây

//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Ưng dụng này rất hay cho người hay thực hiện các biểu mâu, thư mời,...
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Chuẩn bị lại lên giá
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Có trang nguồn mình tải á, bạn qua trang đó xem thử. Mình cài được bình thường á
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Mỉnh cũng thấy cái gì hay hay lưu lại trên trang cá nhân khi nào cần lấy ra dùng thôi à. Cảm ơn bạn nhiều!
//rongcon.net
quang tuấn 7 tháng trước
ok cám ơn add
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
sao không thấy hướng dẫn khắc phục lỗi the macro vậy
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
file tải về chỉ có 3 file hướng dẫn chứ không có file cài đặt nhé
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 1 năm trước
Bài viết hay
ZaloMessengerEmail
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi