Khi mua thiết bị, vật tư , hầu hết các nhà hàng, siêu thị, shop thường mua giấy in hóa đơn nhiệt với khối lượng lớn để phục vụ cho nhu cầu sử dụng lâu dài của mình. Giấy in hóa đơn từng cuộn nhỏ được đóng gói theo thùng, mua số lượng lớn sẽ giảm thiểu chi phí vận chuyển cũng như giảm giá thành. Vậy bảo quản như thế nào cho đúng cách để tránh lãng phí tiền và đảm bảo an toàn?

1. Tránh xa những nơi có nhiệt độ cao.
Để giấy in nhiệt tránh xa các nơi có nhiệt độ cao, nếu bạn để chúng ở nhiệt độ cao, dưới tác dụng của nhiệt sẽ làm chúng biến đổi thành màu đen. Theo nguyên tắc thì tốt nhất lưu trữ giấy in ở vị trí thoáng mát, tôi và khô để đảm bảo an toàn giấy in.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng bmt

2. Tránh xa ánh nắng mặt trời.
Ánh nắng mặt trời cũng không hề tốt với giấy in nhiệt. Nếu để giấy in nhiệt nhiều dưới có ánh mặt trời chiếu trực tiếp hay tiếp xúc với các tia UV, nó sẽ làm mờ giấy in hóa đơn siêu thị, làm cho những thông tin trên hóa đơn nhanh phai hơn.Vì vậy nên bảo quản giấy in nhiệt ở trong phòng tránh xa ánh nắng mặt trời.

3. Tránh các chất lỏng hoặc dầu.
Cũng như các loại giấy khác, giấy in cũng bị tác động lớn bởi chất lỏng, đặc biệt là các loại dầu. Trong trường hợp bị tác động bởi dầu, nó sẽ phản ứng với những lớp phủ trên giấy và gây mất màu.

4. Tránh nơi ẩm ướt, nơi gần nguồn nước.
Nếu giấy in bị ngấm nước, giấy sẽ không in được vì khi giấy bị ẩm chúng sẽ không có phản ứng với nhiệt độ của đầu in.

5. Tránh làm nhàu nát giấy in.
Khi bảo quản giấy in nhiệt tránh để giấy bị nhàu, nát, cuộn giấy bị biến dạng vì như vậy khi in sẽ làm máy in hóa đơn có thể bị kẹt giấy, hay nặng hơn là có thể hỏng đầu in nhiệt của máy in hóa đơn. Do mặt giấy không được bằng phẳng.

6. Nên mua giấy in có bọc bạc
Nếu bạn bảo quản trong một thời gian dài, bạn nên sử dụng giấy in bọc bạc.Thông thường giấy in nhiệt có 2 loại là loại giấy in nhiệt bọc bạc giấy in nhiệt k80 (loại k80mm) và không bọc bạc giấy in nhiệt k57 (k57mm). Loại có bọc bạc thường đắt hơn nhưng không hề đáng kể.

Vì vậy để bảo quản được lâu hơn, tốt hơn hết bạn nên chọn loại giấy in nhiệt có bọc bạc để bảo quản. Vì đôi khi mình không để ở nơi ẩm ướt nhưng độ ẩm môi trường cao cũng không tốt.
>>> Phần mềm bán hàng

>>> Phan mem quan ly

Nguồn: https://www.techrum.vn/threads/ca%CC%81ch-ba%CC%89o-qua%CC%89n-gi%C3%A2%CC%81y-in-nhi%C3%AA%CC%A3t.359421/

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận