Bản cập nhật tháng 02-2022 của Windows 11 đã phát hành – tải và cài đặt ngay thôi
  1. Home
  2. Phần mềm
  3. Bản cập nhật tháng 02-2022 của Windows 11 đã phát hành – tải và cài đặt ngay thôi
Viên Quản trị 2 năm trước

Bản cập nhật tháng 02-2022 của Windows 11 đã phát hành – tải và cài đặt ngay thôi

Vào ngày hôm nay, Microsoft đã chính thức tung ra bản cập nhật lớn dành cho người dùng Windows 11 thông thường với hàng loạt các tính năng mới từng được ra mắt cho nhánh Dev từ những tháng trước đó. Bản cập nhật sẽ mang đến hỗ trợ ứng dụng Android, widget thời tiết và hỗ trợ hiển thị thời gian và ngày tháng trên các màn hình bổ sung cho thanh Taskbar, ứng dụng Notepad và Media Player được cập nhật cũng như các cải tiến khác.

Bổ sung lớn nhất là hỗ trợ chạy ứng dụng Android trên Windows 11 từng ra mắt thử nghiệm cho người dùng Windows 11 nhánh Dev nay đã đến với toàn bộ người dùng Windows 11 thông thường.Để tải xuống các ứng dụng Android, người dùng cần cài đặt Amazon Appstore, có sẵn trong Microsoft Store.Quá trình cài đặt và chạy các ứng dụng Android trong Windows 11 khá đơn giản và không yêu cầu bất kỳ kiến thức đặc biệt hoặc bước bổ sung nào từ người dùng.

Tuy nhiên hiện tại hỗ trợ chạy ứng dụng Android trên Windows 11 mới chỉ có sẵn cho người dùng ở Mỹ, cho phép họ truy cập vào hơn 1.000 ứng dụng và game Android từ Amazon AppStore. Trong tương lai, Microsoft hứa hẹn sẽ mở rộng các khả năng liên quan đến việc cài đặt và sử dụng các ứng dụng Android trong Windows 11. Lưu ý rằng ngay cả ở giai đoạn thử nghiệm tính năng này, một số người dùng đã tìm thấy cách cài đặt các ứng dụng Android bằng file APK và cũng như cài đặt Google Play.

Các tính năng từng chỉ có sẵn cho nhánh Dev giờ đây cũng tới với nhiều người dùng hơn như hai ứng dụng được thiết kế lại trong bản cập nhật này là Notepad , hiện đi kèm với các menu được làm mới, đơn giản hóa và Dark Mode. Ứng dụng Media Player mới, thay thế ứng dụng âm nhạc Groove của Microsoft và được thiết kế để trở thành trung tâm trung tâm cho âm nhạc và video.

Về các cải tiến của thanh Taskbar bao gồm việc mang đến một widget thời tiết ở góc trái của màn hình, hiện đóng vai trò là điểm vào cho ứng dụng Windows Widgets. Ngoài ra, những người dùng sử dụng đa màn hình giờ sẽ có thể xem ngày và giờ trên tất cả các màn hình của họ. Tính năng mới của Windows 11 được gọi là “AirDrop” giúp người dùng có thể chia sẻ màn hình của mình khi đang sử dụng ứng dụng Microsoft Teams.

Ngoài ra, Microsoft đang giới thiệu hỗ trợ nút tắt tiếng mới cho thanh Taskbar của WIndows 11, tính năng mới này sẽ rất hữu ích cho những người dùng thường xuyên làm việc và học tập online. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn sẽ có thể truy cập vào nút tắt tiếng hoặc bật tiếng mới trực tiếp từ thanh Taskbar.

Người dùng Windows 11 cũng có thể mong đợi nhiều bản cập nhật tính năng hơn ngoài lịch trình phát hành hàng năm. Ngoài việc biến hệ điều hành trở thành nền tảng mở tốt nhất cho sự đổi mới, Microsoft cho biết họ cũng tập trung vào việc biến Windows trở thành nơi tốt nhất để chơi game và là ‘cửa ngõ’ vào metaverse.

Để cài đặt bản update này, bạn chỉ cần vào Settings, chọn Windows Updates > Check for update > Download & install.

PIN

Tham khảoTechspot

Nguồn: Thái Triển

4 lượt xem | 0 bình luận
Chia sẽ niềm đam mê
Luôn luôn lắng nghe, lâu lâu mới hiểu

Avatar

Bình luận gần đây

//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Ưng dụng này rất hay cho người hay thực hiện các biểu mâu, thư mời,...
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Chuẩn bị lại lên giá
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Có trang nguồn mình tải á, bạn qua trang đó xem thử. Mình cài được bình thường á
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Mỉnh cũng thấy cái gì hay hay lưu lại trên trang cá nhân khi nào cần lấy ra dùng thôi à. Cảm ơn bạn nhiều!
//rongcon.net
quang tuấn 7 tháng trước
ok cám ơn add
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
sao không thấy hướng dẫn khắc phục lỗi the macro vậy
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
file tải về chỉ có 3 file hướng dẫn chứ không có file cài đặt nhé
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 1 năm trước
Bài viết hay
ZaloMessengerEmail
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi