5 điều bạn nên chú ý trước khi có ý định mua laptop mới
  1. Home
  2. Phần mềm
  3. 5 điều bạn nên chú ý trước khi có ý định mua laptop mới
Nguyễn Văn Luyến 4 năm trước

5 điều bạn nên chú ý trước khi có ý định mua laptop mới

Luôn có nhiều yếu tố cần xem xét khi mua máy tính xách tay mới để sử dụng. Chính vì thế để giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất, mình đã tổng hợp 5 điều cần chú ý nhất khi bạn chuẩn bị mua một chiếc laptop.

Bạn sẽ dùng nó như thế nào?

Điều quan trọng nhất trước khi mua laptop là biết được là bạn mua nó để phục vụ những nhiệm vụ gì mỗi ngày. Nếu chỉ để tạo báo cáo, word và trang tính thì hầu hết các máy tính xách tay hiện tại trên thị trường đều sẽ dễ dàng làm được các tác vụ này. Nhưng nếu bạn cần laptop để thay thế máy tính để bàn thì nên sử dụng các thiết bị có màn hình lớn 15 inch hoặc 17 inch vì chúng cung cấp một trải nghiệm thoải mái hơn cho người dùng.

Nếu bạn cần một laptop cho công việc nặng hơn như chỉnh sửa video, thiết kế đồ họa, phát triển sản phẩm hoặc nhiều công việc đòi hỏi cấu hình mạnh thì nên chọn các thiết bị có chip xử lý thế hệ 7 trở lên của Intel, RAM tối thiểu 8GB hoặc 16 GB sẽ tốt hơn. Các cổng kết nối phụ kiện cũng cần có đầy đủ sẽ là tốt nhất.

Bạn muốn sử dụng phần mềm nào?

5 điều bạn nên chú ý trước khi có ý định mua laptop mới

Một yếu tố quan trọng khác là phần mềm mà bạn đang có nhu cầu sử dụng. Apple MacBook có thể đến với cấu hình mạnh và hình thức đẹp mắt nhưng có một vài phần mềm sẽ không tương thích với macOS. Đó là một chút giới hạn đối với các máy tính cao cấp của Apple.

Windows là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất cho máy tính xách tay, và như vậy là lựa chọn tốt nhất cho khả năng tương thích tối đa. ChromeOS, chạy trên Chromebook cũng trở nên phổ biến, do dựa trên công nghệ điện thoại đám mây của Google.

Bạn sẽ di chuyển thường xuyên?

Nếu công việc của bạn thường yêu cầu di chuyển nhiều, thì việc lựa chọn một laptop có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và độ bền cao trở nên phù hợp hơn. Kích thước thường được quyết định bởi màn hình, vì vậy hãy tìm một laptop có màn hình 13.3 inch hoặc nhỏ hơn và có trọng lượng khoảng dưới 1.5kg. Tuổi thọ pin laptop cũng quan trọng trong trường hợp này vì bạn không có nhiều thời gian để sạc chúng. Do vậy, hãy chọn mẫu laptop nào cung cấp khoảng 7 – 8 giờ sử dụng là tốt nhất.

Có một lưu ý nữa là bạn nên tránh các laptop giá rẻ trong trường hợp này. Vì các mẫu sản phẩm ở phân khúc thấp thường có chất lượng hoàn thiện kém, cấu hình không đáp ứng và pin không thực sự tốt.

Bạn cần máy tính xách tay hay laptop 2 trong 1?

Máy tính xách tay là thiết bị rất phổ biến hiện nay. Bây giờ, chúng ta có thêm các tùy chọn khác là laptop 2 trong 1, cung cấp hiệu suất tốt như laptop truyền thống trong khi lại tiện lợi nhờ trọng lượng nhẹ hơn, nhỏ gọn hơn, và có thời lượng pin lâu hơn. Vì vậy, laptop 2 trong 1 là một những sản phẩm tốt để bạn lựa chọn nếu có nhu cầu.

Laptop 2 trong 1 sẽ đặc biệt hữu ích cho những ai thích sự linh động của máy tính xách tay. Bạn có thể biến nó thành máy tính bảng cỡ lớn để thiết kế, vẽ, sử dụng bút stylus hoặc dùng bàn phím nhập văn bản như một máy tính xách tay truyền thống vô cùng đơn giản.

Laptop có phù hợp với tài chính của bạn không?

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều phân khúc máy tính xách tay để lựa chọn. Do đó, không cần phải chi tiêu quá nhiều khi bạn mua một laptop mới. Bạn biết được khả năng tài chính của mình và xem laptop nào phù hợp với ví tiền.

Một cách để tận dụng tối đa tiền của bạn là xem xét các cấu hình khác nhau cho từng máy và chọn những gì bạn thực tế cần. Nếu có một tùy chọn cho ổ SSD nhỏ hơn hoặc bộ vi xử lý thế hệ trước, nhưng vẫn phù hợp nhu cầu của bạn thì hãy chọn chúng. Hãy nhớ rằng chi tiêu một cách khôn ngoan bây giờ có thể giúp bạn tiết kiệm và không phải nâng cấp trong một hoặc hai năm nữa.

Theo pcworld

Nguồn : //cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/5-dieu-ban-can-luu-y-truoc-khi-mua-laptop-moi-77269

2 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar

Bình luận gần đây

//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Ưng dụng này rất hay cho người hay thực hiện các biểu mâu, thư mời,...
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Chuẩn bị lại lên giá
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Có trang nguồn mình tải á, bạn qua trang đó xem thử. Mình cài được bình thường á
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Mỉnh cũng thấy cái gì hay hay lưu lại trên trang cá nhân khi nào cần lấy ra dùng thôi à. Cảm ơn bạn nhiều!
//rongcon.net
quang tuấn 7 tháng trước
ok cám ơn add
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
sao không thấy hướng dẫn khắc phục lỗi the macro vậy
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
file tải về chỉ có 3 file hướng dẫn chứ không có file cài đặt nhé
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 1 năm trước
Bài viết hay
ZaloMessengerEmail
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi