Cách phát wifi từ laptop - 1
Cách phát wifi từ laptop – 1

Cách phát Wifi từ laptop Win 7/8.1/10 bằng lệnh CMD đơn giản

5 (100%) 1 vote[s]

Hiện tại nhu cầu ngày càng đông đảo số lượng người dùng laptop muốn sử dụng để phát wifi trên các nền tản Win 7, 8.1 hay Win 10, thế nên mình sẽ viết bài viết này để hướng dẫn các bạn cách phát wifi từ laptop chạy win 7, 8.1 hoặc win 10 nhé.

Điều kiện kiên quyết để phát được wifi đó là: Máy tính phải có kết nối internet, máy tính phải có chức năng phát wifi (cái này thì xíu thử, nếu được thì có còn nếu không thì có nghĩa là không có) Hơn hết cách này hiện tại chỉ áp dụng đối với laptop còn máy tính để bàn phải xem có thiết bị thu nhận tín hiệu mạng hay không thì mới có thể phát được nhé.

Cách phát wifi từ laptop

Bước 1: Mở CMD (Command Prompt) với quyền Administrator (Cách này áp dụng cho Win 8/ 10 còn với win 7 cũng tương tự như vậy).

Mở Command Promp bằng Administrator
Mở Command Promp bằng Administrator

Bước 2: Trong hộp thoại Command Prompt bên dưới vừa hiện ra các bạn nhập vào lệnh sau để tạo một Hosted Network rồi nhấn Enter.

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=iPhanmem key=123456789

Cách phát wifi từ laptop - 1
Cách phát wifi từ laptop – 1

Lưu ý: iPhanmem là tên hosted có thể được thay thế bằng tên khác theo ý thích của bạn, 123456789 là password do bạn chọn, tối thiểu là 8 ký tự.

Bước 3: Sau khi đã tạo một hosted thành công bạn hãy tiếp tục nhập dòng lệnh bên dưới để bắt đầu phát sóng wifi.

netsh wlan start hostednetwork

Bước 4: Bạn nhấp phải chuột vào biểu tượng mạng ở dưới thanh taskbar, bên góc phải phía dưới màn hình, bên cạnh hình chiếc loa => chọn Open Network and Sharing Center => chọn Change adapter settings. Bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một mạng không dây ảo trong Network Connections.

Cách phát wifi từ laptop - 2
Cách phát wifi từ laptop – 2

Bước 5: Nhấp phải chuột vào mạng mà bạn đang dùng để truy cập Internet (ở đây mình đang dùng 3G của Mobifone) => chọn Properties.

Cách phát wifi từ laptop - 3
Cách phát wifi từ laptop – 3

Bước 6: Trong tab Sharing, bạn hãy tích vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection và ở bên dưới Home networking connection, bạn chọn tên mạng vừa được tạo ra (ở đây là Local Area Connection* 12) rồi nhấn OK (phần này chỉ cài đặt một lần đầu tiên).

Cách phát wifi từ laptop - 4
Cách phát wifi từ laptop – 4

Vậy là xong, bạn nên sử dụng thiết bị khác và dò tìm mạng wifi xem có không, hoặc có thể thực hiện dòng lệnh sau để kiểm tra lại thông tin:

netsh wlan show hostednetwork

Cách phát wifi từ laptop - 5
Cách phát wifi từ laptop – 5

Lưu ý:

  • Muốn tắt mạng bạn chỉ cần nhập dòng lệnh:
    netsh wlan stop hostednetwork
  • Để bật lại các bạn chỉ cần chạy dòng lệnh:
    netsh wlan start hostednetwork
  • Để hủy mạng wifi vừa tạo bạn chạy dòng lệnh sau:
    netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=iPhanmem key=123456789
0 0 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận